Phương án tuyển sinh Đại học Kinh tế Luật 2018

Theo thông tin tuyển sinh năm 2018 vừa mới cập nhật, trường Đại học Kinh tế Luật TPHCM sẽ xét tuyển theo 4 phương thức trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2018.

Cập nhật phương án tuyển sinh 2018 trường Đại học Kinh tế Luật

Phương án tuyển sinh Đại học Kinh tế Luật 2018

Cụ thể, trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TPHCM sẽ xét tuyển thí sinh trong cả nước với 4 phương thức cho các ngành đào tạo trình độ đại học bao gồm: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy chế tuyển sinh đai học chính quy năm 2018 của Bộ GD&ĐT; xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM; xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức

Quy định phương án tuyển sinh Đại học Kinh tế luật năm 2018 như sau:

* Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy chế tuyển sinh đai học chính quy năm 2018 của Bộ GD&ĐT (5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành) với điều kiện sau:

– Điểm trung bình học bạ 3 năm (lớp 10, 11, 12) đạt từ 6.5 trở lên

– Đạt giải Nhất, Nhì, Ba kì thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh văn

– Các diện ưu tiên xét tuyển thẳng khác thuộc Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo (liên hệ Ban Tư vấn để biết thêm chi tiết về các đối tượng khác này)

* Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM (15% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành)

Mỗi thí sinh được đăng ký không quá 03 ngành vào các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. Ngoài ra, thí sinh được phép đăng ký vào các chương trình đào tạo Chất lượng cao, chất lượng cao bằng tiếng Anh tại UEL.

* Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 (70% chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành) các tổ hợp môn xét tuyển là:

• A00 (Toán – Lý – Hóa),
  • A01 (Toán – Lý – Anh),
  • D01 (Toán – Văn – Anh)

Điểm xét tuyển tính tổng điểm 03 môn theo khối thi, không sử dụng môn chính, không nhân hệ số các môn xét tuyển;

Thí sinh có nguyện vọng học các lớp chương trình Chất lượng cao, chất lượng cao bằng tiếng Anh thì đăng ký ngay thành một nguyện vọng riêng biệt trong Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018.

* Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức (chỉ tiêu dự kiến không quá 10% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành).

Xem thêm: Phương án tuyển sinh 2018 Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM

Năm 2018 trường Đại học Kinh tế – Luật TPHCM hiện có các chương trình đào tạo sau:
15 chương trình đào tạo đại trà: Kinh tế học, Kinh tế đối ngoại, Kinh tế và quản lý công, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Hệ thống thông tin quản lý, Thương mại điện tử, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Luật kinh doanh, Luật thương mại quốc tế, Luật dân sự, Luật tài chính – ngân hàng.

15 chương trình chất lượng cao: Kinh tế học, Kinh tế và quản lý công, Kinh tế đối ngoại, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Hệ thống thông tin, Thương mại điện tử, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Luật kinh doanh, Luật thương mại quốc tế, Luật dân sự, Luật tài chính – ngân hàng.

04 chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh: Kinh doanh quốc tế, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh.
Cử nhân tài năng.

Năm 2018, dự kiến mở ngành Toán kinh tế, chương trình Toán ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính. Chương trình Song bằng: 04 năm – 02 bằng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin tuyển sinh của từng trường tại địa chỉ website:thptquocgia.org phụ huynh và thí sinh cùng tham khảo để biết thêm các thông tin lựa chọn trường.

(thptquocgia.org tổng hợp)