Nộp hồ sơ nhưng không đăng ký xét tuyển ĐH thì có được bổ sung?

Nhiều thí sinh đang theo học tại các trường trung học phổ thông thắc mắc và có gửi câu hỏi về chuyên mục thông tin tuyển sinh kỳ thi THPT quốc gia rằng nộp hồ sơ nhưng không đăng ký xét tuyển Đại học thì có được bổ sung?

Nộp hồ sơ nhưng không đăng ký xét tuyển ĐH thì có được bổ sung?

Theo đó thí sinh có địa chỉ gmail: Loangngoang09@gmail.com có gửi câu hỏi về ban biên tập thptquocgia.org như sau:

“Em đang chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017. Nhưng vừa rồi khi đăng ký hồ sơ, em không đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên như hướng dẫn. Vậy bây giờ và sau khi thi tốt nghiệp xong em có được đăng ký bổ sung nguyện vọng sau khi có kết quả thi tốt nghiệp không?”

Lý giải về vấn đề này, ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, theo quy chế tuyển sinh điểm a khoản 4 điều 13 quy định:

“Để xét tuyển đợt 1, thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia theo quy định của sở GD&ĐT kèm theo lệ phí đăng ký xét tuyển.”

Do vậy thí sinh nếu như không đăng ký xét tuyển khi đăng ký dự thi thì không được tham gia xét tuyển đợt 1. Tuy nhiên, theo ông Nghĩa, các thí sinh này vẫn được xét tuyển vào các trường xét bằng học bạ thpt hoặc tham gia xét tuyển bởi các đợt xét tuyển bổ sung.

Đăng ký học Cao đẳng Y dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2017 với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Thí sinh khi đã tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia 2016 hoặc 2017 có thể đăng ký theo học Cao đẳng chính quy các chuyên ngành sau: Cao đẳng Dược sĩ, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng.

Hồ sơ đăng ký theo học Cao đẳng Y dược năm 2017 bao gồm:

•        1 bản đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu của Nhà trường.

•        1 bản sao (có công chứng) bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước.

•        1 giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017.

•        1 bản sao học bạ THPT (có công chứng).

•        1 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác thực của địa phương.

•        1 phong bì có dán tem và ghi rõ tên, địa chỉ, điện thoại liên lạc của thí sinh.

•        4 ảnh 3×4.

•        Các giấy tờ ưu tiên nếu có.

Sau khi hoàn tất hồ sơ các thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ:

Văn phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63