Những trường hợp thí sinh không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2017

Thí sinh đăng ký bài thi nhưng không thi, thí sinh bị dính một điểm liệt trong cấu phần bài thi Khoa học trong kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh bị kỷ luật trong khi làm bài thi…

Những trường hợp thí sinh không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2017

Trường hợp thí sinh không đủ điều kiện xét tốt nghiệp thứ 1 đó là:

Thí sinh đăng ký cả hai bài thi nhưng chỉ dự thi 1 bài thi cũng không được công nhận tốt nghiệp

Trong quy chế của kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2017 quy định rõ. Yêu cầu tối thiểu thí sinh đăng ký dự thi để công nhận và xét tốt nghiệp thpt quốc gia cần tối thiểu 1 bài thi Khoa học và 3 môn thi Toán – Ngữ văn – Ngoại ngữ đối với hệ trung học phổ thông và miễn Ngoại ngữ đối với hệ giáo dục thường xuyên.

Do đó để được xét và công nhận tốt nghiệp thí sinh buộc phải tham dự ít nhất là 4 môn thi bao gồm 3 môn thi và 1 bài thi Khoa học. Để tăng cơ hội tốt nghiệp cũng như xét tuyển vào Đại học thí sinh cũng có thể đăng ký cả 2 bài thi Khoa học bao gồm (Khoa học Xã hội và Khoa học Tự nhiên). Tuy nhiên khi tiến hành đăng ký thi yêu cầu bắt buộc thí sinh phải tham dự cả 2 bài thi và không được bỏ. Vì trong quy chế nếu bỏ bài thi thì thí sinh đó vi phạm quy chế và sẽ không được xét và công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017.

Trường hợp thí sinh không đủ điều kiện xét tốt nghiệp thứ 2 đó là:

Để được công nhận tốt nghiệp phải không có môn thi hay cấu phần bài thi nào bằng bằng và dưới 1.

Điểm liệt kỳ thi THPT quốc gia năm nay được tính là 1 điểm. Do đó thí sinh nếu bị điểm 1 (1 trong 3 bài thi và 3 cấu phần bài thi Khoa học sẽ không được công nhận tốt nghiệp. Yêu cầu để xét và công nhận tốt nghiệp là 3 môn và 1 bài thi Khoa học Xã hội.

Trường hợp thí sinh không đủ điều kiện xét tốt nghiệp thứ 3 đó là:

Không bị lập biên bản kỷ luật trong kỳ thi thpt quốc gia.

Có rất nhiều lỗi dẫn đến việc lập biên bản trong phòng thi thpt quốc gia. Theo đó nội quy cũng như quy chế kỳ thi THPT quốc gia cũng đã ghi rõ và sẽ được giám thị phổ biến khi thí sinh bước vào phòng thi. Do đó nếu thí sinh sơ xuất hoặc cố tình vi phạm và bị lập biên bản thì cũng sẽ không được công nhận tốt nghiệp.

Trong đó, kỳ thi THPT quốc gia năm ngoái có hơn 300 thí sinh đã bị lập biên bản và không được xét và công nhận tốt nghiệp vì mang điện thoại vào phòng thi.

Do đó thí sinh hết sức lưu ý những trường hợp trên để được xét và công nhận tốt nghiệp cũng như vào Đại học sau 12 năm đèn sách.

(Theo THPTQUOCGIA.ORG)