Nhiều chỉ tiêu Quân sự vào Học viện Phòng Không – Không Quân năm 2017

Học viện Phòng Không- Không Quân vừa công bố chỉ tiêu đào tạo cán bộ Quân đội năm 2017. Theo đó năm nay trường lấy gần 400 chỉ tiêu để đào tạo với các ngành.

Nhiều chỉ tiêu Quân sự vào Học viện Phòng Không – Không Quân năm 2017

Chỉ tiêu vào Học viện Phòng Không – Không Quân năm 2017

Phương án tuyển sinh vào Trường năm nay là vẫn dựa vào kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT. Theo đó chỉ tiêu cụ thề vào Học viện Phòng Không – Không Quân năm 2017 cụ thể như sau:

Các ngành đào tạo đại học quân sự       397
* Ngành Kỹ thuật Hàng không   D520120 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc       73
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam       32
* Ngành Chỉ huy Tham mưu Phòng không, Không quân và Tác chiến điện tử   D860203 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc       204
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam       88

Chỉ tiêu vào các trường Quân đội vẫn giữ ổn định

Theo thông tin tuyển sinh của Cục nhà trường Bộ Quốc Phòng thì chỉ tiêu vào các trường giữ ổn định như năm 2016. Cụ thế, khối quân sự là trên 5000 chỉ tiêu, khối dân sự là trên 4000 chỉ tiêu.

Các tổ hợp môn xét tuyển  cũngkhông thay đổi, giữ nguyên như những năm trước.

Đối với các học viện, trường có xét tuyển đồng thời Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (Tổ hợp A00) và Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, tiếng Anh (Tổ hợp A01) thì Bộ Quốc phòng quy định   thực hiện một điểm chuẩn chung cho Tổ hợp xét tuyển A00 và Tổ hợp xét tuyển A01.

Theo quy định của Bộ quốc phòng, trước khi tham gia xét tuyển, thí sinh phải qua vòng sơ tuyển. Thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường khi đăng ký sơ tuyển.

Đồng thời, các trường chỉ nhận xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất của thí sinh). Ngoài ra, các thí sinh vẫn đăng ký các nguyện vọng tiếp theo tại các trường ĐH khác (các ĐH ngoài khối quân sự) bình thường.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)