Mẹo nhỏ đạt điểm tuyệt đối thi trắc nghiệm THPT Quốc gia môn Toán 2017

Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017 được thay đổi, môn Toán sẽ được chuyển sang thi trắc nghiệm. Thí sinh cần thay đổi phương pháp học hiệu quả

Phương pháp học hiệu quả trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 môn Toán

Mới đây, Hệ thống giáo dục đã chỉ ra những điểm khác nhau về phương châm, thời gian và quy trình làm bài của hai hình thức thi tự luận và trắc nghiệm. Qua đó, thí sinh cần phải thay đổi tư duy trước hình thức thi mới để có bài thi hiệu quả nhất.

Phương pháp học thi trắc nghiệm môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Thí sinh cần phải thay đổi đầu tiên đó là lối tư duy “chậm mà chắc”, thay vào đó các em cần thực hiện các thao tác giải Toán nhanh hơn. Bởi với hình thức thi tự luận, trung bình mỗi câu, học sinh có từ 15-20 phút để suy nghĩ và trình bày, thì với bài thi trắc nghiệm các em sẽ chỉ có khoảng từ 1,5- 3 phút để tìm ra đáp án cho một câu.

Những lối tư duy phân tích dữ kiện là tối quan trọng ở cách thi tự luận, với thi trắc nghiệm thì việc phân tích phương án là hết sức quan trọng. Bởi vậy biết cách phân tích, nhiều câu hỏi học sinh có thể tìm ra được đáp án nhờ kết hợp phương pháp loại trừ đáp án nhiễu.

Phương pháp học thi trắc nghiệm môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Phương pháp loại trừ cần được vận dụng để dễ dàng hơn trong việc tìm ra đáp án nhanh chóng.

thi-thpt-quoc-gia-2017

1 Bài thi Trắc nghiệm cần được giải mã bằng quy trình sau: Đọc đề – Đọc phương án – Loại trừ phương án sai – Nhận diện dạng bài – Phương pháp giải.

Với hình thức thi trắc nghiệm, việc tìm ra đáp án cuối cùng là quan trọng nhất. Điều này khác hẳn với thi tự luận trước đây, mỗi bước giải đều được chấm điểm, thậm chí chưa ra đáp án vẫn có điểm.

Do đó, với hình thức thi này, thí sinh cần lưu ý việc đầu tư hoặc thói quen trình bày “vở sạch, chữ đẹp” là không quá cần thiết.

ky-thi-thpt-quoc-gia-nam-2017

Tuy nhiên, dù thi theo hình thức gì đi chăng nữa việc nắm chắc kiến thức vẫn là điều quan trọng để thí sinh có thể tự tin khi bước vào bài thi.

Nguồn: thptquocgia.org