Mẫu đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM

Việc tuyển sinh của Đại học Quốc Gia TP.HCM không dựa hoàn toàn vào điểm số mà kỳ thi đánh giá năng lực cũng chính là một phần chỉ tiêu để đánh giá kết quả này.

Mẫu đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCMa

Mẫu đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM

Theo đó, Đại học Quốc Gia TPHCM với 150 câu trong thời gian làm bài 150 phút theo dạng câu hỏi trắc nghiệm và thí sinh làm bài dựa trên phiếu trả lời trắc nghiệm.

Như vậy việc tuyển sinh vào các đơn vị thành viên của trường không căn cứ hoàn toàn vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 mà chỉ sử dụng một phần dựa vào kết quả này.

Phần lớn các chỉ tiêu còn lại vẫn dựa trên phương thức tuyển sinh truyền thống như thi THPT Quốc gia, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra các trường ở bên ngoài cũng có thể căn cứ vào kết quả của kỳ thi này để làm căn cứ xét tuyển.

Như vậy theo thông tin tuyển sinh, sau hai năm chuẩn bị, Đại học Quốc Gia TP.HCM đã sẵn sàng để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để việc xét tuyển vào Đại học Quốc Gia được sát với thực tế hơn.

Dưới đây là mẫu đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2018 cho các thí sinh tham khảo:

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp