Khối trường Y Dược có ngưỡng điểm xét tuyển khá cao

Các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược, Đại học Y tế công cộng thường có ngưỡng điểm xét tuyển nhận hồ sơ khá cao so với ngưỡng điểm sàn Bộ GD – ĐT đưa ra.

diem-chua-khoi-nganh-y-duoc-van-cao

Đại học Y Hà Nội

Điều kiện nộp hồ sơ vào đại học Y Hà Nội được công bố như sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương tính đến thời điểm xét tuyển

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do các trường đại học/học viện chủ trì tổ chức, có điểm xét tuyển (điểm tổng 3 môn thi + điểm ưu tiên theo khu vực + điểm ưu tiên theo đối tượng) từ18 điểm trở lên, không có môn thi trong tổ hợp xét tuyển có kết quả bằng và dưới 1 điểm.

Thí sinh phải có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Ba môn thi xét tuyển của trường là Toán, Hóa học và Sinh học. Điểm trúng tuyển theo ngành. Tiêu chí phụ và thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển như sau: ưu tiên 1: Môn Toán; uu tiên 2: Môn Sinh học.

Về phương thức xét tuyển, trường quy định: thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét tiếp nguyện vọng 2. Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được tự động xét nguyện vọng 2 bình đẳng với các thí sinh khác.

Đại học Dược Hà Nội

Theo thông tin từ Đại học Dược, trường đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học đợt 1 khối A là 15. Về chỉ tiêu, trường tuyển sinh 600 chỉ tiêu đại học chính quy và 80 chỉ tiêu cao đẳng chính quy.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 từ ngày 1 – 12/8. Sau khi xét tuyển đợt 1, nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh, nhà trường sẽ thông báo nhận hồ sơ ĐKXT bổ sung.

Đại học Y tế Công cộng

Năm 2016, Trường Đại học Y tế Công cộng tuyển sinh 200 chỉ tiêu hệ đại học chính quy gồm 2 ngành: Y tế công cộng (170 chỉ tiêu) và Xét nghiệm Y học dự phòng (30 chỉ tiêu).

Đối tượng ĐKXT là thí sinh tốt nghiệp THPT có hạnh kiểm xếp loại khá trở lên ở các lớp 10, 11, 12. Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào đại học theo quy định của Quy chế tuyển sinh, có kết quả thi 3 môn Toán học, Hóa học, Sinh học đạt từ 15 điểm trở lên (không môn nào có điểm dưới 1,0).

Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học Y Dược Thái Bình thông báo xét tuyển thí sinh có tổng điểm tổ hợp 3 môn Toán, Hóa học, Sinh học (bao gồm điểm ưu tiên) đạt từ 15 trở lên, bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD – ĐT và không có môn nào có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Đại học Y dược Cần Thơ

diem-chun-khoi-nganh-y-duoc

Mức điểm tối thiểu nộp hồ sơ xét tuyển NV1 đại học chính quy Y dược Cần Thơ được công bố như sau:

Nhóm ngành Y dược (Y Đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Dược học): 20 điểm.

Nhóm ngành Cử nhân (Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng, Y tế công cộng): 17 điểm.

Điểm xét tuyển là tổng điểm ba môn Toán, Hóa, Sinh của kỳ thi THPT quốc gia 2016. Nếu nhiều thí sinh đồng điểm, Đại học Y dược Cần Thơ ưu tiên điểm môn Hóa xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh

Điểm tối thiểu để thí sinh ĐKXT (tổng điểm thi 3 môn Toán, Sinh, Hóa không nhân hệ số, không quy tròn) đối với các ngành Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng hàm mặt và Dược sĩ đại học là 22 điểm.

Các ngành còn lại, trường sẽ nhận hồ sơ của thí sinh trên 18 điểm.