Hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng trên tài khoản THPT quốc gia cá nhân

Mỗi thí sinh sau khi đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được cấp 1 mã tài khoản để đăng nhập vào website của Bộ GD&ĐT. Mục đích là để phục vụ tuyển sinh và xét tuyển vào các trường Đại học.

Hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng trên tài khoản THPT quốc gia cá nhân

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2017.

Hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng trên tài khoản THPT quốc gia cá nhân

Có hai cách thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển là trực tuyến trên hệ thống của Bộ GD&ĐT và điều chỉnh trực tiếp bằng phiếu.

Dưới đây là chi tiết cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến trên hệ thống của Bộ GD&ĐT.

Nguyên tắc: Vì chỉ được nhập vào hệ thống 1 lần do vậy thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi lưu thay đổi.

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Bước 2: Chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống

Màn hình hiển thị thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh ở kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã được đăng ký.

Thông tin nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh

Bước 3:  Thay đổi hoặc ửa nguyện vọng theo yêu cầu với Lệnh Sửa thông tin nguyện vọng

Để vào màn hình Sửa nguyện vọng, thí sinh nhấn lệnh bằng nút “Chỉnh sửa nguyện vọng

Sau khi lệnh Sửa nguyện vọng hiển thị thì màn hình sẽ chuyển sang sửa đổi, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi.

Nếu muốn xóa nguyện vọng

Để xóa một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút Xóa trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh

Chỉ cần click vào nút xóa là nguyện vọng của bạn sẽ được thay đổi.

Sau khi website xác nhận xóa xuất hiện, nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút OK, ngược lại nhấn nút Cancel

Đối với thay đổi thứ tự nguyện vọng trong kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học – Cao đẳng như sau:

Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa xong Nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký thay đổi nguyện vọng ” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện không.

Màn hình hiển thị hỏi lại một lần nữa thí sinh cần đọc rõ các bước và làm từ từ.

Bước 6: Sau khi bấm “OK” dữ liệu thay đổi được lưu vào hệ thống, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.

Đấy là các bước để điều chỉnh cũng như chỉnh sửa nguyện vọng cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Thí sinh có thể tham khảo thêm trên các website của Bộ để biết thêm hoặc gặp vấn đề trục trặc thì gọi điện trực tiếp để được trợ giúp.