Hơn 40.000 bài thi đang được chấm tại ĐH Thái Nguyên

Công tác chấm thi đang được triển khai mạnh mẽ chấm các môn thi tự luận và trắc nghiệm của kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại cụm thi 19 ĐH Thái Nguyên

ky-thi-thpt-quoc-gia-10

Công tác chấm thi dự kiến kết thúc trước ngày 20/7

Theo ĐH Thái Nguyên, dự kiến, khâu chấm thi sẽ hoàn thành trước ngày 20/7 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cụm thi số 19 – Đại học Thái Nguyên tại 04 điểm thi đã có 40.452 lượt thí sinh dự thi ở 8 môn: Toán, Ngoại ngữ, Ngữ Văn, Vật Lý, Địa Lý, Hóa học, Lịch sử và Sinh học.

Năm nay, Đại học Thái Nguyên đã có 8.581 thí sinh tới làm thủ tục đăng ký dự thi trên tổng số 8.689 thí sinh đăng ký dự thi (chiếm 98,76%).

Trường đã huy động 289 cán bộ chấm thi các môn tự luận là giảng viên của Đại học Thái Nguyên và giáo viên các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đã được huy động tham gia công tác chấm thi các môn tự luận, cụ thể như sau: môn Toán: 76 cán bộ; môn Ngữ Văn: 71 cán bộ; môn Lịch Sử: 32 cán bộ; môn Địa Lý: 42 cán bộ; các môn Ngoại ngữ 68 cán bộ.

Cũng thông tư sửa đổi, bổ sung quy chế thi THPT của Bộ GD&ĐTyêu cầu, các hội đồng chấm thi phải siết chặt công tác chấm phúc khảo. Cụ thể, quy chế mới bổ sung quy định: Bài thi có điểm chấm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được phép điều chỉnh điểm.

Các cụm thi chấm xong sẽ phải cập nhật vào hệ thống quản lý thi THPT quốc gia để Bộ GD&ĐT kiểm tra, đối chiếu dữ liệu đã được lưu trữ ở hội đồng thi. Sau đó, Bộ GD&ĐT chuyển về các địa phương để công bố cho thí sinh.

Theo tienphong.vn