Hà Nội công bố Hotline nhận phản ánh gian lận thi cử

Để hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh, đặc biệt là gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố số điện thoại đường dây nóng 0902.139.764.

Hà Nội công bố Hotline nhận phản ánh gian lận thi cử

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Hà Nội là nơi có số thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2018 nhiều nhất cả nước với gần 80.000 thí sinh. Dự kiến bố trí 123 điểm thi với 3.363 phòng thi.

Bất cứ người dân, phụ huynh, thí sinh có băn khoăn cần giải đáp hoặc phát hiện sự cố, việc gian lận thi cử trước, trong và sau kỳ thi có thể liên hệ trực tiếp tới số máy trên.

Ngoài ra, có thể liên hệ tới số máy các lãnh đạo, chuyên viên của Sở GD-ĐT Hà Nội (được công bố công khai trên trang web của Sở GD-ĐT Hà Nội – www.hanoi.edu.vn) để phản ảnh trực tiếp về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tuyển sinh vào lớp 10 và việc tuyển sinh đầu cấp từ mầm non đến tiểu học, THCS.

Những lỗi thí sinh có thể mất điểm với bài thi THPT quốc gia 2018

Theo thông tin tuyển sinh cho biết, thực tế có khoảng 1% tổng số thí sinh mắc các lỗi ảnh hưởng đến quy trình chấm bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia, ảnh hưởng đến điểm thi của các em.

Trước thềm kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các thí sinh cần lưu ý tránh mắc các lỗi như:

– Không tô số báo danh (SBD), tô nhầm dẫn đến SBD trùng nhau, tô SBD không tồn tại hoặc tô không đúng quy cách dẫn đến phần mềm chấm trắc nghiệm không thể nhận biết được. Thậm chí có trường hợp xấu nhất là một thí sinh có dự thi tô nhầm thành SBD của thí sinh vắng thi.

– Không tô mã đề thi, tô mã đề thi không có, hoặc tô sai quy cách khiến không thể nhận biết được thí sinh đã dùng mã đề thi nào.

– Phần trả lời bị tô quá mờ hay bị tẩy xóa đến mức không hiểu được thí sinh chọn phương án nào, hoặc tô vào vùng câu hỏi không tồn tại.

Những lỗi này  sẽ dẫn đến bài thi không chấm được, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp