Gần 900 cán bộ được huy động để chấm thi THPT Quốc gia 2016

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 diễn ra, cũng có nhiều niềm vui và cũng có nhiều nỗi buồn với từng thí sinh. Thanh Hóa được huy động tối đa cán bộ giáo viên

thpt quoc gia 9

Cán bộ giáo viên chấm thi huy động tại Thanh Hóa

Tại Thanh Hóa sẽ huy động khoảng 890 cán bộ chấm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, cho hai cụm thi Trường ĐH Hồng Đức và Sở Giáo dục và đào tạo.

Trong số đó cụm thi số 34 do Trường Đại Học Hồng Đức chủ trì tổ chức dành cho thí sinh dự thi vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển ĐH sẽ huy động khoảng 440 cán bộ chấm thi. Cụm thi của Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa tổ chức dành cho thí sinh dự thi xét tốt nghiệp THPT sẽ huy động khoảng 450 cán bộ chấm thi.

Kể từ ngày 5/7 trở đi, hội đồng chấm thi cụm thi do Sở giáo dục và đào tạo tổ chức sẽ tiến hành làm phách bài thi tự luận. Ngày 6/7, cụm thi này sẽ chấm thi môn trắc nghiệm; ngày 8/7, bắt đầu chấm thi môn tự luận.

Riêng với cụm thi số 34 – Trường Đại học Hồng Đức tổ chức, bắt đầu từ ngày 8/7, hội đồng chấm thi sẽ làm việc; ngày 9/7, sẽ bắt đầu chấm thi.

Tuy nhiên phần chấm thi các môn tự luận sẽ huy động cán bộ chấm thi của Trường ĐH Hồng Đức (chiếm 32%) và giáo viên THPT của Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa (chiếm 68%). Đối với bài thi môn trắc nghiệm, việc chấm thi sẽ do nhà trường tự tổ chức chấm.

thpt quoc gia 11

Phần mềm chấm trắc nhiệm được huy động cùng cán bộ

Để hỗ trợ cho công cuộc chấm thi cho các sĩ tử 1 cách nhanh và chính xác nhấy. Nhà trường đã đăng ký sử dụng phần mềm chấm thi trắc nghiệm do Bộ GD&ĐT cung cấp và có đủ khả năng huy động cán bộ chấm thi trắc nghiệm, cán bộ hỗ trợ công nghệ thông tin, thanh tra, công an tham gia công tác chấm thi trắc nghiệm đảm bảo an toàn và đúng quy chế.

Theo ông Hoàng Dũng Sĩ – Trưởng phòng Đào tạo – Trường ĐH Hồng Đức – cho biết thêm: Tại cụm thi số 34 có 4 bài thi môn Tiếng Nhật. Do nhà trường không có giáo viên dạy môn Tiếng Nhật nên hội đồng chấm thi sẽ đề nghị Cục khảo thí & KĐCLGD giới thiệu địa chỉ gửi chấm bài thi này. Phấn đấu, trước ngày 20/7, Trường ĐH Hồng Đức sẽ công bố điểm thi cho thí sinh.

Cũng theo đó các trường sẽ công bố phương thức tuyển sinh của mình để thí sinh có thể lựa chọn con đường học của mình được sớm. Tránh tình trạng như năm 2015. Sửa đổi năm cũ và cải thiện cái không tốt, phát huy điểm mạnh.

Theo giaoducthoidai.vn