Độc quyền 4 phương pháp giải nhanh toán trắc nghiệm thpt quốc gia

Để làm tốt bài thi Toán thpt quốc gia với 50 câu hỏi trong vòng 90 phút đòi hỏi không chỉ kiến thức tốt mà thí sinh mà kĩ năng và phương pháp giải nhanh toán trắc nghiệm thpt quốc gia cũng phải thật thành thạo.

Độc quyền 4 phương pháp giải nhanh toán trắc nghiệm thpt quốc gia

Dưới đây là 4 phương pháp  độc quyền giải nhanh toán trắc nghiệm thpt quốc gia

Sử dụng máy tính cầm tay Casio giải toán trắc nghiệm trong kỳ thi thpt quốc gia.
Với sự trợ giúp đắc lực từ máy tính Casio, nhiều bài toán sẽ trở nên đơn giản nếu chúng ta biết cách tận dụng nó. Những chức năng như CALC, SLOVE, TABLE, VECTOR…, casio giúp giải quyết nhiều bài toán về hàm số, tích phân, giới hạn, lượng giác, số phức, hình tọa độ Oxyz một cách nhanh gọn.

Đưa  các bài toán về dạng đặc biệt

Trong nhiều bài toán phức tạp, việc đưa về trường hợp đặc biệt giúp giải quyết đơn giản và dễ dàng.

Sử dụng phương pháp loại trừ trong các câu hỏi trắc nghiệm toán

Kỹ năng loại trừ là một phương pháp điển hình khi làm bài trắc nghiệm. Khi chưa có kết quả cụ thể, thí sinh có thể sử dụng phương pháp này để loại bỏ dần những phương án sai.

Ước lượng
Với các loại bài toán tính giá trị hoặc so sánh giá trị, đôi khi, sự biến đổi các phương án kết hợp ước lượng việc giải toán sẽ rất nhanh.

(Nguồn:thptquocgia.org)