Ấn định lịch thi học sinh giỏi thpt quốc gia năm 2018

Thông tin tuyển sinh cập nhật mới nhất từ Bộ GD&ĐT cho biết Bộ đã ấn định lịch thi học sinh giỏi thpt quốc gia năm 2018.

Ấn định lịch thi học sinh giỏi thpt quốc gia năm 2018

Theo đó Bộ GD&ĐT vừa có Công văn số 10803/2009 – BGD&ĐT gửi đển các Sở GD&ĐT và các trường trung học phổ thông về việc tổ chức và lịch thi cụ thể học sinh giỏi thpt quốc gia năm 2018.

Cụ thể lịch thi kỳ thi học sinh giỏi thpt quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra vào đầu năm 2018 cụ thể như sau.

Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13-1-2018.

Cụ thể, ngày 11-1 thi viết các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 12-1 thi viết các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn tiếng Anh, tiếng Pháp và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 13-1 thi thực hành các môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Nội dung thi theo chương trình giáo dục THPT hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT ban hành kèm theo Công văn số 10803/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thời gian vào thi là bắt đầu từ 8h sáng các ngày đã được ấn định như trên.

Trước đó năm nay, Bộ đã công bố sớm phương án cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. Theo đó kỳ thi thpt quốc gia sẽ không thay đổi nhiều so với kỳ thi năm 2017. Điểm khác biệt là trong kỳ thi năm 2018 sắp tới sẽ có thêm kiến thức chương trình lớp 11.

Điều này đã được Bộ công bố cách đây 1 năm cũng với phương án của kỳ thi thpt quốc gia năm 2017. Một điều nữa thí sinh cũng như học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm nay nên lưu ý. Đó là cộng điểm ưu tiên, Bộ GD&ĐT đang phối hợp với Uỷ ban Dân tộc để xem xét lại các đối tượng ưu tiên trong xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2018.

THPTQUOCGIA.ORG – TỔNG HỢP