Đại học Luật Hà Nội tuyển thẳng học sinh ở các huyện nghèo

Mới đây trong thông tin tuyển sinh của Đại học Luật hà Nội đã đề cập đến các đối tượng được ưu tiên xét tuyển thẳng vào trường.

Đại học Luật Hà Nội tuyển thẳng học sinh ở các huyện nghèo

Thí sinh được xét tuyển thẳng vào Đại học Luật Hà Nội thuộc diện học bổ sung kiến thức, bao gồm các đối tượng sau:

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển căn cứ theo nghị định số 30a/2008/NĐ-CP ngày 27/12/2008 về chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo, thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định của Thủ tướng chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Các thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức, chương trình bổ sung kiến thức cho các đối tượng này thuộc quy định của Hiệu trưởng trường Đại học Luật.

Thông tin tuyển sinh Đại học Luật Hà Nội năm 2018

Chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh phải học bổ sung kiến thức không quá 2% so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy và ngành xét tuyển thẳng là ngành Luật.

Nếu số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng vượt quá chỉ tiêu đã xác định thì căn cứ vào kết quả học tập của lớp 12 trường sẽ xét từ cao xuống thấp để đạt đủ chỉ tiêu. Thí sinh phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng tại các Sở GD-ĐT trước ngày 20/05/2018.

Đối với các thí sinh đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia và thí sinh đạt giải trong các kỳ thi Khoa học Kỹ thuật nếu không dùng quyền tuyển thẳng thì sẽ được ưu tiên xét tuyển vào trường.

Tuy nhiên các thí sinh này vẫn phải đăng ký dự thi theo quy định và tổng điểm xét tuyển 3 môn không dưới 18 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thì sẽ được xem xét để cho vào học.

Chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển không vượt quá 1% so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường và phải nộp hồ sơ trước ngày 20/05/2018.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp