Công bố tiêu chí phụ để xét tuyển ngành Công an năm 2018

Các thí sinh có cùng mức điểm khi xét tuyển vào trường Công an, nhà trường sẽ tính đến các tiêu chí phụ theo từng tổ hợp môn khác nhau.

Công bố tiêu chí phụ để xét tuyển ngành Công an năm 2018

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, thông báo của Cục Đào tạo, Bộ Công An cho biết, năm nay chỉ tiêu vào các ngành công an tiếp tục giảm vì thế cuộc đua vào các trường lại càng trở nên căng thẳng hơn.

Công bố tiêu chí phụ để xét tuyển ngành Công an năm 2018

Sau khi xem xét số lượng học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng, trường sẽ xét đến điểm chuẩn đầu vào của trường và xác định chỉ tiêu cho từng đối tượng, từng vùng, từng tổ hợp môn thi.

Trước khi trường tiến hành xây dựng phương án điểm, chỉ tiêu trúng tuyển cho từng tổ hợp ngành được lấy theo phần số nguyên trước, sau đó căn cứ vào phần số dư còn lại để phân phối lần lượt cho từng tổ hợp theo tỷ lệ từ cao xuống thấp, đảm bảo đủ chỉ tiêu đưa ra.

tiêu chí phụ để xét tuyển ngành Công an

Trong trường hợp thí sinh có cùng một mức điểm xét tuyển, nếu lấy hết các chỉ tiêu phân bổ sẽ lần lượt xét đến các tiêu chí sau:

– Thứ nhất, xét các thí sinh có tổng điểm 3 môn theo kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 (không tính điểm ưu tiên, điểm khu vực, điểm thưởng) làm tròn đến hai chữ số thập phân, lấy từ cao xuống thấp sao cho đủ chỉ tiêu.

– Thứ hai, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét đến các tiêu chí sau:

• Xét điểm môn Toán cao hơn đối với các thí sinh dự thi tổ hợp Toán – Lý – Hóa, hoặc Toán – Lý – Anh
  • Xét thí sinh có điểm Ngữ Văn cao hơn khi dự thi theo tổ hợp Toán – Ngữ Văn – Lịch Sử
  • Xét thí sinh có điểm Tiếng Anh cao hơn khi dự thi theo tổ hợp Toán – Văn – Tiếng Anh
  • Xét thí sinh có điểm môn Sinh học cao hơn khi dự thi theo tổ hợp Toán – Hóa – Sinh.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp