Công bố điểm thi thpt quốc gia 2017 tại cụm thi 29

Cụm thi số 29 được Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phối hợp với trường Đại học Hà Tĩnh, Đại học Mỏ – Địa chất và Đại học Khoa học Huế chủ trì, theo đó Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng đã công bố điểm thi thpt quốc gia năm 2017 như sau.

Công bố điểm thi thpt quốc gia 2017 tại cụm thi 29

Hà Tĩnh công bố điểm thi thpt quốc gia năm 2017

Điểm mới về kỳ thi THPT quốc gia năm nay là mỗi tỉnh – thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức 1 cụm. Theo đó Hà Tĩnh là 1 cụm thi số 29 do Sở GD&ĐT tỉnh này phối hợp với 3 trường Đại học gồm: “Đại học Hà Tĩnh, Đại học Mỏ – Địa chất và Đại học Khoa học Huế” cùng tham gia.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Hà Tĩnh có 16.788 thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia, trong đó có 6.351 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT.

Tỉnh và Sở GD&ĐT tỉnh này dự kiến tổ chức 34 điểm thi thpt quốc gia năm 2017, trong đó 31 điểm thi cho thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng đặt tại các trường THPT tại 13/13 huyện, thành phố, thị xã; 3 điểm thi cho thí sinh tự do tại thành phố Hà Tĩnh.

Ban tổ chức kỳ thi THPT quốc gia số 29 tại Hà Tĩnh ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cho biết ngoài công tác trên thì tỉnh đã tính đến phương án in sao, vận chuyển đề thi, làm phách, chấm thi, phúc khảo bài thi, phương án đi lại, ăn ở cho cán bộ giáo viên…

Ban Tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm tại cụm thi 29 Hà Tĩnh dự kiến điều động 2.493 người làm nhiệm vụ trong kỳ thi, trong đó Sở GD&ĐT trên 1.200 người; các trường đại học 958 người; lực lượng công an, bảo vệ, y tế hơn 300 người.

Kỳ thi thpt quốc gia năm nay sẽ tổ chức 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và xã hội.
Hình thức thi cũng có sự thay đổi, trừ môn Văn tự luận, còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm và nội dung nằm trong chương trình lớp 12. Kỳ thi THPT quốc gia bắt đầu từ ngày 22-24/6.

Cũng theo thông tin tuyển sinh mới nhất, Bộ dự kiến đên ngày 14/05 sẽ công bố đề thi thử nghiệm của Bộ năm 2017. Thí sinh hãy cùng theo dõi để được cập nhật những tin tức mới nhất.

(Nguồn: thptquocgia.org)