Chuỗi sơ đồ phản ứng hữu cơ 11 giúp teen 2k đánh bay đề thi Hóa THPT Quốc gia

Nắm chắc sơ đồ chuỗi phản ứng hữu cơ 11 sẽ giúp teen 2k tự tin đánh bay các dạng bài tập lý thuyết và tính toán trong đề thi hóa THPT Quốc gia 2018.

Chuỗi sơ đồ phản ứng hữu cơ 11 giúp teen 2k đánh bay đề thi Hóa THPT Quốc gia

Hóa học là môn học với lượng kiến thức khổng lồ khiến không ít học sinh phải “bó tay” chịu trói nếu không biết hệ thống hóa kiến thức. Trong đó hữu cơ là phần kiến thức hóa học vô cùng khó nhằn với những phương trình vô cùng phức tạp. Cùng với việc đề thi THPT Quốc gia năm 2018 bao gồm cả kiến thức lớp 11 khiến cho lượng kiến thức này rộng hơn rất nhiều so với đề thi THPT Quốc gia 2017.

Chính vì vậy việc hệ thống lại những kiến thức hoá học mảng hữu cơ lớp 11 sẽ giúp thí sinh dễ dàng tiếp cận lại phần kiến thức khó nhằn này. Việc hiểu rõ các giai đoạn cùng với phương trình hoá học, cách điều chế, tinh chế sẽ giúp thí sinh tự tin với các bài tập lý thuyết và bài tập tính toán.

Sơ đồ chuỗi phản ứng hóa học hữu cơ 11 cho các sĩ tử do các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi đến các thí sinh:

Ví dụ phương trình số 9, từ CaC2 viết phương trình ra C2H2, đây chính là phương pháp điều chế C2H2 thí sinh đã được học. Hay các phương trình 14, 15, 16 đi từ C2H2 đến cao su buna chính là ứng dụng của C2H2 trong công nghiệp. Do vậy, nắm chắc kiến thức lý thuyết sách giáo khoa là một trong những chìa khóa để thuộc những phản ứng này.

Bản chất nằm ở tính chất hóa học của chất tham gia phản ứng, tính chất của các loại liên kết … Hiểu được điều này rồi, thí sinh có thể tự tin viết gần như mọi phương trình phản ứng hữu cơ cơ bản mà không phải đi học thuộc lòng từng phương trình. Làm như vậy rất mất thời gian và dễ quên, do không hiểu bản chất nên khi quên một chữ thôi thì thí sinh cũng “bó tay” phần còn lại rồi.

Nguồn: thptquocgia.org