Tổ chức thi thử thpt quốc gia năm 2017 tại cụm thi 55

Cụm thi số 55 do Sở GD&ĐT Cần Thơ chủ trì đã tiến hành tổ chức thi thử thpt quốc gia cho hơn 8.000 học sinh đang theo học trung phổ thông cũng như giáo dục thường xuyên.

Tổ chức thi thử thpt quốc gia năm 2017 tại cụm thi 55

Theo đó, đây là kỳ thi nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 được diễn ra vào tháng 6 sắp tới. Cụ thể trong 3 ngày từ 20 đến 22/05 vừa qua cụm thi số 55 đã tổ chức khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 có 8.816 thí sinh tham gia. Trong đó, thí sinh THPT là 8.149 và 667 thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên (GDTX).

Tại đây, các thí sinh phải trải qua 5 bài thi bao gồm: Ngữ Văn, Toán, Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh), Ngoại ngữ và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Kỳ thi thử thpt quốc gia cho học sinh lớp 12 được tổ chức giống hình thức thi THPT quốc gia. Qua đây, giúp học sinh kiểm tra kiến thức được trang bị; làm quen với quy chế thi mới; giáo viên đánh giá hiệu quả ôn tập và thực hiện quy chế thi mới…

Theo như bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GĐ&ĐT TP Cần Thơ đánh giá: “Qua kỳ thi thử thpt quốc gia này hầu hết các đơn vị thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT từ việc lập danh sách thí sinh, quy trình coi thi, chấm thi. Qua 3 ngày tổ chức khảo sát, đến nay phần lớn thí sinh đều làm tốt bài thi của mình và chấp hành nghiêm chỉnh quy chế thi mới”.

Xét tuyển Cao đẳng chính quy chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông.

Năm 2017 thực hiện theo đề án tuyển sinh Cao đẳng Chính quy mới. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh thực hiện tuyển sinh các chuyên ngành Cao đẳng Chính quy chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông đối với các chuyên ngành: Cao đẳng Dược sĩ, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm..

Thí sinh có mong muốn theo học các chuyên ngành Y dược hệ Cao đẳng vui lòng liên hệ: Trường Cao đẳng y dược Pasteur Hà Nội. Văn phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y dược bao gồm:

– Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT).

– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017) Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp).

– Bản photo công chứng học bạ THPT.

– 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ).

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc (của thí sinh hoặc người nhà)

* Lưu ý:

– Học sinh có thể nộp hồ sơ trước qua đường bưu điện và bổ sung giấy tờ sau.

– Ngoài học phí, lệ phí xét tuyển theo quy định Nhà trường không thu bất kỳ khoản phí nào khác.

(Nguồn thptquocgia.org)