Chi gần 16 tỷ đồng cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2017

Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa công bố mức kinh phí cho kỳ thi thpt quốc gia diễn ra tại cụm thi số 27 do Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các trường Đại học – Cao đẳng tổ chức.

Chi gần 16 tỷ đồng cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2017

Thanh Hóa chi gần 16 tỷ cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2017

Theo đó UBND tỉnh Thanh Hóa dự kiến sẽ phải chi 16 tỷ đồng VND để phục vụ cho kỳ thi thpt quốc gia năm nay. Cụ thể như sau, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã công bố mức kinh phí cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tổng kinh phí phân bổ, bổ sung là 15.908.000.000 đồng, cụ thể chi tại Sở GD-ĐT tạo là 3.679.000.000 đồng, chi tại các trường THPT là 12.229.000.000 đồng.

Theo thống kê từ Sở GD&ĐT cũng như dữ liệu đăng ký dự thi thpt quốc gia từ Bộ, cụm thi số 27 do giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa làm chủ tịch hội đồng thi có tổng số 33.522 thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia tại đây (tại đây có 3.009 thí sinh tự do). Trong đó, 16.858 em nữ, 5.152 thí sinh là người dân tộc thiểu số và 3.009 thí sinh tự do.

Cụm thi số 27 có 69 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh với tổng số phòng thi là 1.464.

Sự khác biệt so với các năm trước là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại cụm thi số 27 này có 2 thí sinh dự thi môn Tiếng Trung dù môn này không có trong chương trình học.

Để đảm bảo kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 diễn ra an toàn, đúng với quy chế, Hội đồng thi đã huy động hơn 4.000 người (chưa có dự phòng) gồm cán bộ coi thi, công an, bảo vệ, phục vụ… Trong đó, cán bộ coi thi có giáo viên các trường Học viện Tài chính, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Đại học Hồng Đức…

Ông Lê Văn Hoa – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa – cho biết về hồ sơ của học sinh dự thi, ngành đã chỉ đạo tất cả trường thực hiện việc đánh giá đúng quy chế theo quy định của bộ và chịu trách nhiệm việc đánh giá. Việc cập nhật, sửa chữa những sai sót trong quá trình đăng ký dự thi và hoàn thiện hồ sơ dự thi với tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Hiệu trưởng các trường THPT có học sinh đăng ký dự thi chịu trách nhiệm trước ngành về sai sót của hồ sơ thí sinh. Hiện, Thanh Hóa chưa có sai sót về hồ sơ dự thi.

Trước đó thì ngoài Thanh Hóa, Hà Nội cũng đã tính đến chi hơn 4 tỷ đồng để chi cho công tác in sao đề thi tại cụm thi của Thủ đô.

(THPTQUOCGIA.ORG)