Cập nhật đăng ký kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 mới nhất

Tính đến ngày hôm nay, 16/04 đã có khoảng xấp xỉ 600.000 ngàn thí sinh đăng tham dự kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2017.

Cập nhật đăng ký kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 mới nhất

Số liệu được công thông tin đăng ký dự thi THPT công bố, trong đó, có khoảng xấp xỉ 600.000 ngàn thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào đại học và các trường cao đẳng sư phạm.

Cụ thể là có 556.000 thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017 và xét tuyển Đại học Cao đẳng nhóm ngành đào tạo sư phạm năm nay. Trong đó 75% đăng ký xét tuyển vào các đại học và cao đẳng sư phạm. Thí sinh tự do là hơn 34.000 thí sinh.
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), năm 2017, cả nước sẽ có khoảng hơn 956.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia. Như vậy, đến thời điểm này có hơn 50% số thí sinh đăng ký dự thi so với số liệu dự kiến.

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp hoặc thí sinh được bảo lưu điểm thi theo quy định mới được chọn các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga lưu ý, mặc dù Quy chế tuyển sinh không hạn chế số nguyện vọng, nhưng thí sinh cần cân nhắc xem xét kỹ từng nguyện vọng trước khi đăng ký, phải đảm bảo các nguyện vọng đăng ký phù hợp với năng lực của mình nhưng cũng là những ngành mình yêu thích để đảm bảo được làm công việc yêu thích hoặc phù hợp với năng lực, khi đã trúng tuyển không phải cân nhắc việc có nên nhập học hay không.

Tại thời điểm này, thí sinh chưa có kết quả thi, nên về cơ bản thí sinh phải chọn cả 3 trường/nhóm trường: nhóm trường cao hơn năng lực trung bình của thí sinh một chút; nhóm trường hoàn toàn phù hợp với năng lực của thí sinh và nhóm thấp hơn so với năng lực để phòng những rủi ro khi thi cử.

Ngoài ra, thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng cũng cần cân nhắc kỹ. Về cơ bản nguyện vọng thí sinh yêu thích hơn sẽ được đặt lên trên để đạt được các mục đích trên.

Theo (thptquocgia.org)