Các trường Đại học tại Hà Nội đột ngột tăng học phí năm 2016

Nhiều trường Đại học, giáo dục nghề công lập tại Hà Nội thông báo tăng học phí năm 2016 với mức học phí tăng đột biến.

Học phí các trường Đại học tăng đột biến

Học phí các trường Đại học tăng đột biến.

Thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2016-2017 và mức thu học phí đối với giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp công lập từ năm 2016-2017 đến năm học 2020-2021.

Theo Nghị quyết vừa được thông qua mức học phí từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021 của 22 cơ sở đào tạo ĐH, giáo dục nghề công lập thuộc thành phố sẽ được điều chỉnh tăng.

22 cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp công lập của TP Hà Nội tăng học phí đều nằm trong diện phải đảm bảo một phần chi hoạt động thường xuyên sẽ có mức học phí tăng dần qua các năm.

Tuy nhiên, theo nhận định của HĐND TP Hà Nội trong Báo cáo thẩm tra đối với tờ trình nghị quyết, đối với một số trường trước đây có mức thu học phí thấp nên có mức tăng học phí đột biến.

Cụ thể: có 6 trường có tỉ lệ tăng từ 100%-258%, 1 trường có tỉ lệ tăng 307%, 1 trường có tỉ lệ tăng 400%, 1 trường có tỉ lệ tăng lên tới 617%.

hoc-phi-dai-hoc-ktqd

Học phí trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Từ đó, báo cáo thẩm tra của HĐND TP Hà Nội có đề nghị UBND TP làm rõ tình hình tuyển sinh của các trường hiện nay như thế nào và liệu khi thực hiện mức tăng học phí thì khả năng tuyển sinh của các trường ra sao?

Nghị quyết về việc tăng mức học phí vừa được thông qua với mức phiếu tán thành 91,43% tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa 15 diễn ra chiều nay, 1/8.

Theo Vietnamnet.