29 điểm chưa chắc trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội năm 2017

Theo đó với mức điểm 29 điểm các thí sinh vẫn chưa chắc đã trúng tuyển vào đối với ngành Bác sĩ đa khoa của trường Đại học Y Hà Nội năm 2017.

29 điểm chưa chắc trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội năm 2017

Theo đó, sáng nay ông Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cho biết, hiện trường này đã làm công tác chạy phần mềm lọc ảo để xác định điểm trúng tuyển năm 2017. Cũng theo đó trường đưa ra dự kiến mức điểm năm nay sẽ tăng cao vọt so với những năm trước.

Năm 2016, thí sinh đạt 27,75 điểm mới đỗ ngành Bác sĩ đa khoa Đại học Y Hà Nội thì năm nay theo ông Nguyễn Hữu Tú, mức điểm này có thể lên trên 29 điểm.

Cụ thể như sau:  “Nhìn vào số lượng đăng ký vào trường sau điều chỉnh nguyện vọng không thay đổi nhiều (cụ thể khoảng 9.800 hồ sơ, giảm một chút so với hồ sơ đăng ký ban đầu). Số lượng đăng ký vào từng ngành cũng không nhiều thay đổi. Đại diện trường này cho hay.

Với ngành luôn có điểm cao nhất là Bác sĩ đa khoa, Trường ĐH Y Hà Nội có khoảng trên 600 thí sinh đạt từ 29,25 điểm; riêng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành này khoảng trên 450 em. Trong khi đó, chỉ tiêu ngành Bác sĩ đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội là 500; phân hiệu Thanh Hóa là 100.

Như vậy với chỉ tiêu là 500 thí sinh đối với  cơ sở tại Hà Nội, trong đó có 450 em có nguyện vọng 1 vào trường với số điểm 29,25 chắc chắn sẽ đậu vào ngành Bác sĩ Đa khoa, còn lại 50 chỉ tiêu cho thấy điểm trúng tuyển vào ngành này sẽ ở mức 29 điểm cho 3 môn thi cộng với điểm ưu tiên.

Xem thêm: Xét tuyển vào Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

“Thí sinh cần lưu ý, nếu như năm ngoái, với khối B, thí sinh đạt 27, 28 điểm đã được cho là tỷ lệ đỗ chắc chắn thì năm nay cần xác định lại. Mức điểm này không cao so với mặt bằng chung khi khối B là khối có nhiều thí sinh đạt điểm 10 nhất trong các khối” – ông Nguyễn Hữu Tú nhấn mạnh.

Với mặt bằng điểm thi THPT quốc gia cao như năm nay, nhiều khả năng thí sinh phải đạt trên 29 điểm mới có thể đỗ ngành Bác sĩ đa khoa, ngành “hot” nhất của ĐH Y Hà Nội

Miễn 100% học phí khi xét tuyển vào Cao đẳng điều dưỡng năm 2017